4 phong cách tuyển dụng thường gặp

455 Lượt xem

Khi đi xin việc, ứng viên nào cũng luôn lo lắng xem khi đi phỏng vấn mình sẽ gặp phải nhà tuyển dụng như thế nào.Và khi phỏng vấn họ sẽ áp dụng phong cách nào đối với bạn? Trong trường hợp đo bạn sẽ xử lí như thế nào?

Dưới đây là 4 phong cách tuyển dụng bạn sẽ gặp, cùng đọc nhé

 

  • Phong cách lạnh lùng

Một phong cách phổ biến mà ứng viên sẽ gặp phải đó là đối diện với nhà tuyển dụng lạnh lùng, hờ hững. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn để đoán được những suy nghĩ của họ, bạn sẽ cảm thấy rụt rè nếu không chuẩn bị sẵn sàng tâm lí. Nhưng đừng lo lắng quá, dù bạn luôn bị đáp trả bằng thái độ thờ ơ, không cảm xúc thì đừng quên tạo ấn tượng bằng cách thể hiện kiến thứcphong phú của bản thân và những kinh nghiệm mà bạn đã có từ trước

  • Phong cách điều tra phỏng vấn

Với phong cách này, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra rất nhiều các câu hỏi nghi vấn và cần bạn xác thực lại thông tin như bằng cấp, kĩ năng, chặng đường công việc hay cách ứng xử trên mạng xã hội như thế nào. Họ muốn kiểm tra và nắm bắt tất cả. Điều này cũng sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối và không thoải mái trong việc thể hiện bản thân. Giải pháp được đưa ra đó là chú ý lắng nghe từng câu hỏi và đưa ra nhữung câu trả lời đúng trọng tâm. Khi đó , bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy được điều mà công ty cần ,mong đợi ở ứng viên và có thể thể hiện bản thân thật hoàn hảo và nổi bật nhất có thể

  • Phong cách dọa dẫm

Đối với nhiều ứnng viên, khi đã có thời gian làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, họ sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng quên đi những khó khăn, bỡ ngỡ lúc ban đầu. Và nhà tuyển dụng cũng sẽ áp dụng tâm lí này, họ sẽ vặn vẹo, yêu cầu ứng viên phải thể hiện kĩ năng nỏi trội và chứng minh năng lực của mình phù hợp với vị trí ứng tuyển. Hãy thật bình tĩnh khi gặp phải những tình huống thế này và cố gắng thể hiện những kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, thế mạnh, ưu diểm của bản thân để có thể yiwng tác một cách tốt nhất.

  • Phong cách phỏng vấn hời hợt

Bạn nghĩ mình sẽ làm gì nếu gặp phải một nhà tuyển dụng không hề có kế hoạch từ trước? Bạn sẽ là người chủ động hoàn toàn trong buổi phỏng vấn? Đó là những nhà tuyển dụng có phong cách hời hợt. Đừng để sự bối rối làm ảnh hưởng đến quá trình. Hãy lấy lại tinh thần ngay nhé, sử dụng câu từ một cáhc thông minh, đưa ra những điểm mạnh và khắc phục những điểm yéu của bản thân để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Trên đây là 4 phong cách tuyển dụng mà ứng viên có thể gặp trong bất kì một buổi phỏng vấn nào. Hi vọng khi bạn nên hiểu rõ được khả năng của bản thân, để thành công trong mọi cuộc phỏng vấn nhé.