Bí kíp tìm việc và hướng dẫn viết CV xin việc làm thêm cho sinh viên

583 Lượt xem

Bạn đang là sinh viên và muốn tìm một công việc làm thêm? Nhưng gửi CV xin việc làm thêm đi đâu cũng bị từ chối? Nguyên nhân chính là ở chiếc CV xin việc của bạn. Hãy cùng tham khảo ngay cách viết CV xin việc làm thêm ấn tượng cho sinh viên mà CV xin việc 365 gợi ý sau đây nhé.

Bí kíp tìm việc làm 

Mở rộng các kênh tìm việc làm

Nếu gửi CV xin việc nhiều mà vẫn bị từ chối thì điều đầu tiên đó chính là bạn phải xem lại cách tìm việc làm của bạn. Bởi bạn có thể đang tìm kiếm một công việc không phù hợp với khả năng của mình chỉ vì thấy mẩu tin tuyển dụng đó hấp dẫn về mức lương, công việc nhàn hạ nên bạn ứng tuyển. Bạn nên chủ động hơn trong việc tìm kiếm bằng cách nộp CV lên các trang việc làm. Tại đó nếu CV của bạn đủ điều kiện của một công ty bất kỳ họ sẽ tự động liên hệ với bạn mời phỏng vấn.

Viết CV xin việc làm

Hiểu rõ về thông tin các vị trí tuyển dụng

Thị trường việc làm hiện nay rất đa dạng, chính vì vậy trước khi nộp Cv xin việc đến bất kỳ công ty nào, các bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ tạo cv online uy tín để bước đầu xây dựng chiến lược tìm việc. Bởi 1 chiếc CV xin việc hiệu quả cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn so với các đối thủ khác. Cùng với đó là nắm vững những yêu cầu, tính chất công việc có thực sự phù hợp với bạn hay không, tránh làm lãng phí thời gian tìm việc của mình và quá trình sàng lọc hồ sơ xin việc của nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn viết CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp, thông tin liên hệ

Đối với phần này bạn chỉ cần viết thông tin một cách bình thường là được và lưu ý 1 số điều sau:
- Ghi chính xác thông tin liên hệ về số điện thoại, email, địa chỉ để nhà tuyển dụng có thể liên hệ được với bạn khi trúng tuyển.
- Ảnh hồ sơ cần rõ ràng, không mờ và nhòe.
- Email của bạn nên là tên thật để thể hiện sự chuyên nghiệp. Ví dụ: [email protected] chứ không nên dùng [email protected] (chúng rất gây phản cảm với nhà tuyển dụng). 
- Vì còn đang là sinh viên nên phần mục tiêu nghề nghiệp đơn giản như: mong muốn được học hỏi cũng như hoàn thiện hơn ban thân, trau dồi thêm kỹ năng mềm. Hạn chế đề cập đến những định hướng xa vời như: giám đốc, trưởng phòng, lãnh đạo...khi mà bạn vẫn chưa có kinh nghiệm làm việc và định hướng nghề nghiệp một cách chính xác.

>>> Xem thêm: Cách trình bày để có một Cover Letter chuẩn nhất

>>> Xem thêm: Cập nhật xu hướng CV được ưa chuộng nhất 2018

Việc làm

Học Vấn

Bạn có thể ghi tên trường và ngành đang theo học hiện tại. Có thể bổ sung thêm những dự án, đề tài nghiên cứu khoa học nếu bạn thấy nó thực sự cần thiết cho vị trí ứng tuyển sắp tới.

Kinh nghiệm làm việc

Viết đầy đủ những công việc mà bạn đã làm theo trình tự thời gian từ trước đến giờ. Mô tả công việc và vị trí đảm nhận, chi tiết nhưng tránh ghi quá lan man không đúng trọng tâm. Và đưa ra những gì mà bạn học được từ những công việc đó.
Nếu bạn đã làm qua rất nhiều công việc thì nên chọn lọc những kỹ năng cần thiết nhất cho vị trí đang muốn ứng tuyển để viết vào CV xin việc của mình.
Ngược lại nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể viết về các điểm mạnh của bản thân như giao tiếp tốt, hăng hái, chăm chỉ, sáng tạo..

Hoạt động

Một điều mà các nhà tuyển dụng rất hay hỏi các bạn sinh viên khi đi xin việc làm thêm đó chính là có tham gia các hoạt động của trường hay không? Bạn hãy kể ra một vài hoạt động vào trong CV xin việc để chứng tỏ mình là một con người năng động, tự tin, giao tiếp tốt.

Kỹ năng 

Phần này các bạn không nên liệt kê quá dài dòng tất cả những gì bạn có. Hãy chọn lọc một vài kỹ năng có thể giúp ích cho công việc bạn đang muốn ứng tuyển. Ví dụ: các kỹ năng cần có nhất trong CV khi đi xin việc làm thêm đó là: làm việc nhóm, thuyết trình, làm việc với máy tính,  tư duy logic, phản biện, sáng tạo, chăm chỉ, năng động...Hoàn thành được một bản CV xin việc làm thêm chỉnh chu cho riêng mình chưa bao giờ là thừa. Đôi khi bạn không tưởng tượng được chỉ một kỹ năng nhỏ lại có thể đem lại cho bạn một công việc như ý. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc làm thêm như mong muốn!