Cơ hội việc làm từ cửa sau chưa chắc đã vui vẻ

Để có cơ hội việc làm trong một cơ quan nhà nước tôi đã phải cố gắng rất nhiều. Nhưng lại có người nghĩ rằng tôi vào được là do “cửa sau” chứ có giỏi đến mấy mà “không có cơ” thì cũng không thể nào vào được.

Là một người đam mê lĩnh vực khoa học nên đã chọn học công nghệ thông tin. Bước vào cánh cửa đại học tôi quyết tâm sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ và rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết nhất để sau khi ra trường cơ hội việc làm cho người tìm viêc sẽ rộng mở hơn. Chính vì vậy mà bước sang năm 2 tôi được các thầy cô trong trường lựa chọn làm những công việc liên quan đến văn thư trong phòng ban công nghệ thông tin.

Những công  việc hàng ngày của khoa mà tôi làm là sắp xếp và lên kế hoạch hoặt động khoa, phối hợp với các phòng ban khác của nhà trường làm công tác đoàn. Do tôi quen biết với một cô giáo của khoa nên 2 cô trò cũng rất thân thiết với nhau, có những lần ngồi trên sân trường cô hỏi “đã có định hướng nghề nghiệp gì chư?”. Tôi chỉ nhìn cô và mỉm cười, rồi cô hỏi “có muốn sau này  ra trường làm việc trong cơ quan nhà nước hay không?”. Lúc ấy vẫn là một cô sinh viên năm 2 chưa có nhiều suy nghĩ về nghiệp tôi nói : “em không muốn làm nhà nước ít tiền lắm cô ạ”.  Cô bảo hãy học tập thật giỏi, kiến thức chuyên môn vững vàng thì dù có làm gì cơ hội việc làm cũng luôn rộng mở. Tôi luôn cố gắng học và cũng tích cực tham gia các hoạt động của trường. Càng làm tôi càng thấy công việc của một “công chức nhà nước” như cô rất ổn định, thu nhập bèo bọt mỗi tháng 5-6 triệu nhưng lại có rất nhiều thời gian ra trường và cứ mỗi ngày làm việc cùng cô tôi lại thêm yêu quý cái “môi trường nhà nước”. Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng cử nhân công nghệ thông tin loại giỏi, tôi có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở  về ngành mà mình theo học, nhưng không phải cứ giỏi lý thuyết là được. Ba tháng rong ruổi xin việc ở hàng trục công ty tôi vẫn bị tạch vì họ nói kinh nghiệm không có, rồi không biết cơ duyên từ đâu đến ngày lễ trao bằng tốt nghiệp tôi gặp lại cô, biết chưa xin được việc làm cô nói “ thế có muốn làm nhà nước nữa không? Con gái quan trọng là có 1 công việc ổn định? Cứ thi thử vào đây xem nào?”. Tôi nghĩ cơ hội không bao giờ đến với ai 2 lần và quả thật là đúng như vậy, sau bao nhiêu ngày ôn luyện vất vả cuối cùng tôi cũng nhận được một tờ giấy báo đỗ. Có người nhìn tôi bằng ánh mắt khâm phục nhưng cũng có người nhìn tôi với ánh mắt mỉa mai, họ rỉ tai nhau “chắc nhà có tiền chạy điểm lên mới đỗ”chứ không phải là thi. Một điều mà ở chỗ làm không ai tin tôi là được tuyển dụng một cách “đoàng hoàng”. Bạn không thể đánh giá người khác khi không biết được sự cố gắng và nỗ lực của họ để có như ngày hôm nay là nhờ điều gì đâu. Cửa sau tuyển dụng không phải lúc nào cũng đúng. Đừng nhìn vào tiêu cực mà đánh giá cả một tập thể như vậy, ngoài kia còn có rất nhiều con người họ đi lên từ chính tri thức và thực lực chính của họ.

Việc làm

Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm, chia sẻ kinh nghiệm xin việc và làm việc hiệu quả

Cách viết cv xin học bổng đúng chuẩn nhất hiện nay

Cách viết cv xin học bổng đúng chuẩn nhất hiện nay

Khi bạn làm hồ sơ xin học bổng bên cạnh các giấy tờ như bảng điểm, thư giới thiệu hoặc bài luận, có một phần không thể thiếu đó là cv xin học bổng chất lượng để có thể nhận được sự chấp thuận từ phía nhà tuyển dụng.

Cách tính chế độ nghỉ phép năm cho người lao động

Cách tính chế độ nghỉ phép năm cho người lao động

Khi tham gia lao động tại các doanh nghiệp đủ 12 tháng trở lên thì người lao động sẽ có chế độ nghỉ phép hàng năm, vậy cụ thể chế độ nghỉ phép và cách tính lương nghỉ phép như thế nào hãy tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách nhận xét nhân viên thử việc chi tiết

Hướng dẫn cách nhận xét nhân viên thử việc chi tiết

Là một người quản lý bạn sẽ không thể tránh khỏi những lần phải làm công việc đánh giá và nhận xét nhân viên thử việc. Vậy cách nhận xét nhân viên thử việc như thế nào chi tiết và thể hiện sự chuyên nghiệp của người quản lý, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Cách viết biên bản cuộc họp chi tiết nhất

Cách viết biên bản cuộc họp chi tiết nhất

Nắm được cách viết biên bản cuộc họp chi tiết nhất sẽ giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ thư ký của mình trong các cuộc họp quan trọng trong công ty.

Cách trình bày để có một Cover Letter chuẩn nhất

Cách trình bày để có một Cover Letter chuẩn nhất

Cover Letter là một lá thư hoàn chỉnh trong bộ hồ sơ xin việc để có thể bày tỏ nguyện vọng của ứng viên về vị trí mà các công ty đang tuyển dụng. Hầu hết các ứng viên họ đều chăm chút cho chiếc CV của mình chứ không hề quan tâm đến tầm quan trọng của thư xin việc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn viết một Cover Letter chuẩn nhất chinh phục kể cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Cập nhật xu hướng CV được ưa chuộng nhất 2018

Cập nhật xu hướng CV được ưa chuộng nhất 2018

Để có thể tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng mỗi năm sẽ có một mẫu CV mới được ra mắt. Vậy xu hướng CV mới được ưa chuộng nhất năm 2018 là gì? Hãy cùng CV365 cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Bí kíp tìm việc và hướng dẫn viết CV xin việc làm thêm cho sinh viên

Bí kíp tìm việc và hướng dẫn viết CV xin việc làm thêm cho sinh viên

Bạn đang là sinh viên và muốn tìm một công việc làm thêm? Nhưng gửi CV xin việc làm thêm đi đâu cũng bị từ chối? Nguyên nhân chính là ở chiếc CV xin việc của bạn. Hãy cùng tham khảo ngay cách viết CV xin việc làm thêm ấn tượng cho sinh viên mà CV365 gợi ý sau đây nhé.

Tuyển dụng trực tuyến – miền đất hứa cho nhiều doanh nghiệp

Tuyển dụng trực tuyến – miền đất hứa cho nhiều doanh nghiệp

Hiện nay, chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ của internet, không ai có thể phủ nhận sức mạnh lan một cách chóng mặt của nó, sức mạnh của công nghệ đã mang đến rất nhiều lợi ích cho việc kinh doanh cũng như các hoạt động khác trong xã hội. Hơn nữa, công nghệ còn tạo nên nhiều giải pháp hiệu quả, trong đó có quá trình tuyển dụng nhân sự.

Thông tin về những việc làm online bán thời gian mà bạn cần biết

Thông tin về những việc làm online bán thời gian mà bạn cần biết

Có nhiều bạn sinh viên, hoặc là nhân viên văn phòng sau thời gian làm việc hoặc học hành muốn kiếm thêm thu nhập thì có thể tham khảo việc làm online bán thời gian. Những công việc này không đòi hỏi bạn phải đến cơ quan, hay công ty ngồi làm việc, mà có thể linh động ngồi tại nhà.

Những công việc giúp ứng viên có nhu cầu tìm việc lương cao

Những công việc giúp ứng viên có nhu cầu tìm việc lương cao

Chắc hẳn ai khi đi tìm việc cũng mong muốn có thể tìm được một công việc lương cao, và nhàn hạ. Tuy nhiên với một số lượng lao động rất nhiều như hiện nay thì tìm việc lương cao là khá khó khăn nếu như bạn không có những mẹo và kinh nghiệm riêng