Cách trình bày để có một Cover Letter chuẩn nhất

636 Lượt xem

Cover Letter là một lá thư hoàn chỉnh trong bộ hồ sơ xin việc để có thể bày tỏ nguyện vọng của ứng viên về vị trí mà các công ty đang tuyển dụng. Hầu hết các ứng viên họ đều chăm chút cho chiếc CV của mình chứ không hề quan tâm đến tầm quan trọng của thư xin việc. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn viết một Cover Letter chuẩn nhất chinh phục kể cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Bố cục trình bày rõ ràng, mạch lạc

Cv xin việc

Hình thức là chiêu bài đầu tiên thu hút nhà tuyển dụng. Một bản letter cover được trình bày rõ ràng, rành mạch, ngay ngắn và thẳng hàng lối sẽ chinh phục được các nhà tuyển dụng. Một điều vô cùng quan trọng mà bạn nên biết đó chính là nhà tuyển dụng mỗi ngày họ phải lọc hàng nghìn bộ hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí khác nhau nên thời gian họ xem CV của bản chỉ có 8 giây mà thôi. Chính vì vậy một CV xin việc và cover letter được trình bày tốt sẽ lôi cuốn họ ngay từ lần đầu tiên. Nếu làm tốt phần này cơ hội trúng tuyển của bạn so với các đối thủ khác là rất lớn.

Một lưu ý nữa là bạn tuyệt đối không được viết tắt, sử dụng từ ngữ địa phương. Cover Letter bản chất là thư xin việc thể hiện nguyện vọng của bạn với vị trí mà các công ty đang tuyển dụng. Việc bạn viết tắt sẽ khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người cẩu thả, không quan tâm đến vị trí ứng tuyển. Và một điều tất nhiên đó chính là nhà tuyển dụng sẽ loại bỏ bạn ngay từ quá trình lọc CV xin việc.

>>> Xem thêm: Thông tin về những việc làm online bán thời gian mà bạn cần biết

>>> Xem thêm: Những xu hướng CV được ưa chuộng hiên nay

Nội dung hấp dẫn

Cover Letter của bạn sẽ không hoàn hảo khi bạn chỉ tập trung thiết kế hình thức. Nội dung mới chính là thứ quan trọng nhất. Đây chính là lí do tại sao mà nhà tuyển dụng muốn chọn bạn. Muốn thu hút được nhà tuyển dụng bạn phải hiểu được tầm quan trọng của hồ sơ xin việc và cover letter, chúng sẽ làm cho bạn tỏa sáng với nhà tuyển dụng.

Một CV xin việc ấn tượng, rõ ràng, hoàn chỉnh và một Cover Letter thuyết phục sẽ tăng tỉ lệ chọi của bạn với các ứng viên khác. Nêu vắn tắt và đầy đủ các thông tin về công việc bạn đã làm trước đây để nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn. Khi liệt kê các công việc bạn nên sắp xếp chúng theo trật tự từ thời gian từ trước đến sau sao cho phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển. Kinh nghiệm luôn luôn là phần được nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất. Chính vì vậy hãy làm bật chiếc CV xin việc của mình từ những thông tin trong mục kinh nghiệm này nhé. Chọn lọc thông tin một cách khoa học: Một cover letter ấn tượng khi mà bạn biết cách chọn ra những thông tin cá nhân mà có lợi cho CV xin việc của mình. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết CV xin việc làm thêm cho sinh viên

Trang web việc làm

Một lá thư xin việc nên biết cách nhấn mạnh bạn là ai. Bạn không cần bắt bản thân mình phải đi theo bước chân của ai cả. Đây chính là phần để bạn thể hiện được cá tính riêng của mình tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên không được mô tả một cách quá lố nhát là phần kinh nghiệm làm việc, tránh tình trạng khi đến phỏng vấn nhà tuyển dụng hỏi bạn sẽ bị lúng túng và cơ hội việc làm rất dễ tuột khỏi tay bạn. Một Cover Letter có bố cục rỡ ràng, nội dung hấp dẫn chắc chắn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ vòng loại hồ sơ. Chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một bộ CV xin việc ấn tượng trên trang web Timviec365.vn nhé. Chúc các bạn thành công!