Cập nhật xu hướng CV được ưa chuộng nhất 2018

494 Lượt xem

Để có thể tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng mỗi năm sẽ có một mẫu CV mới được ra mắt. Vậy xu hướng CV mới được ưa chuộng nhất năm 2018 là gì? Hãy cùng CV Online 365​ (CV365) cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Đổi mới định dạng của CV

Thay thế những mẫu CV xin việc bằng work đơn thuần là những bộ CV được thiết kế, trình bày với bố cục rõ ràng. Bạn có thể lựa chọn màu sắc, font chữ mới mẻ, dễ nhìn, dễ thu hút người đọc để nhà tuyển dụng chú ý đến thông tin có bên trong CV. Bạn hãy ghi nhớ một điều nếu như bạn cảm thấy dễ chịu thì người khác cũng có cảm giác đó khi đọc CV của bạn. Định dạng của CV vô cùng quan trọng, chính vì vậy dựa vào vị trí ứng tuyển và những kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn có thể chọn cho mình một mẫu CV xin việc phù hợp nhất. Để nhanh chóng nhất bạn có thể tự tạo CV xin việc cho mình thông qua trang web timviec365.vn, CV365 để tải mẫu cv xin việc HOT nhất 2018 về cho mình.

Website việc làm

Nêu bật các thế mạnh của bản thân

Bạn hãy nhớ rằng với một bản tin tuyển dụng của bất cứ một công ty nào, họ có thể thu hút hàng trăm CV ứng viên gửi về mỗi ngày. Điều này cho thấy bạn sẽ phải tranh đấu với rất nhiều đối thủ nặng ký và mỗi một CV xin việc nhà tuyển dụng chỉ dành ra 8s để đọc qua một lượt. Với một bản CV xin việc dày dặn kinh nghiệm, trình bày rõ ràng, mạch lạc, chi tiết, chỉnh chu sẽ giúp bạn đánh bại những đối thủ nặng ký khác và dành được cơ hội tham gia phỏng vấn xin việc.

Cài những từ khóa quan trọng vào CV của mình

Từ khóa ở đây được hiểu đơn giản nhất là những từ liên quan đến ngành nghề mà bạn ứng tuyển. Nếu như nhà tuyển dụng đặt CV xin việc của bạn song song với những yêu cầu công việc mà họ đưa ra và họ nhận thấy sự tương đồng giữa chúng, đương nhiên bạn sẽ được lựa chọn vào vòng phỏng vấn rồi. Do đó thay vì việc viết những câu văn hoa mỹ, bạn hãy sử dụng những từ khóa vào trong CV xin việc của mình. Bởi vì cũng như bạn tìm việc thông qua các từ khóa trên thanh công cụ google, thì nhà tuyển dụng cũng thông qua các từ khóa liên quan đến ngành nghề để sàng lọc ứng viên trên các trang việc làm hiện nay.

>>> Xem thêm: Cv xin việc và cơ hội việc làm cho sinh viên

CV bằng video

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như là hiện nay, nhà tuyển dụng sẽ luôn chú ý đến những chiếc CV mới mẻ thể hiện sự sáng tạo. Và CV video là một cách như vậy. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá các ứng viên một cách toàn diện hơn về tính cách, kỹ năng thông qua video bạn nói chuyện. Tuy nhiên đừng thể hiện những gì quá lố trong video xin việc của mình bởi nó sẽ giúp bạn xa dần với công việc mơ ước đấy.

CV với nội dung ngắn gọn, súc tích

CV xin việc

Một bản CV xin việc được trình bày khoa học, thông tin rõ ràng, nội dung ngắn gọn và dễ hiểu sẽ luôn thu hút được nhà tuyển dung. Khi viết CV xin việc bạn hãy lưu ý kỹ những điều sau đây:

- Phần kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm thì không nên viết quá dài. Hạn chế viết những kỹ năng, kinh nghiệm, công việc không hề có liên quan đến vị trí ứng tuyển.
- Kiểm soát được các lỗi thường xuyên gặp phải khi viết CV xin việc như: căn lề, chính tả, cách diễn đạt câu không rõ nghĩa với những gì muốn nói với nhà tuyển dụng.
- Đảm bảo các thông tin viết trong CV là đúng sự thật. Đặc biệt là phần kinh nghiệm bởi nhà tuyển dụng sẽ hỏi sâu vào những công việc bạn viết trong CV, nếu như những thông tin ấy là sai sự thật thì việc bạn bị Fail là chuyện rất dễ thấy. Vấn đề xin việc làm sẽ trở nên đơn giản khi bạn biết kết hợp thế mạnh công nghệ và khả năng của mình. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý!

>>> Xem thêm: Thông tin về những việc làm online bán thời gian mà bạn cần biết