Địa đạo Củ Chi - Di tích cách mạng kiên cường một thời

979 Lượt xem

Địa đạo Củ Chi là bảo tàng chiến tranh sinh động về một thời kỳ chiến tranh đầy gian nan và kiên cường của cách mạng Việt Nam nằm ở thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta cùng nhau khám phá di tích địa đạo Củ Chi kiên cố này nhé.

dia-dao-cu-chi

Địa đạo Củ Chi - Hệ thống đường hầm lịch sử

Địa đạo Củ Chi phản ánh một thời kỳ hoạt động ngần về nơi trú ẩn sinh hoạt dưới lòng đất của những người làm cách mạng Việt Nam năm 1948. Hệ thống địa đạo dài hơn 120km gồm khu vực bẫy, khu sinh sống, nhà bếp, kho tàng, kho vũ khí, bệnh viện và phòng chỉ huy. Sau chiến tranh chống Pháp, địa đạo được mở rộng hơn thêm hệ thống lọc không khí tốt hơn. 

dia-dao-cu-chi

Khám phá địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của du khách tới thành phố Hồ Chí Minh. Tới đây, bạn được trải nghiệm nhiều thứ với hệ thống này, đi qua những đường hầm dưới lòng đất, xem đoạn video ngắn về địa đạo, hiểu hệ thống đường hầm hoạt động ra sao. Địa đạo cũng được củng cố và mở rộng thêm giúp du khách dễ dàng hơn khi tham quan. 

Lưu ý, khi bạn chui vào địa đạo được khoảng 10 mét mà thấy khó thở thì không nên vào. 

dia-dao-cu-chi

Địa đạo Củ Chi cũng cho du khách trải nghiệm hoạt động bắn súng. Giá để bắn khẩu súng trường M16 với giá 35.000 đồng/viên đạn, bạn được sử dụng tối đa 10 viên đạn. Có một nhà hàng phục vụ các bữa ăn trước kia từng phục vụ cho những người lính ở đây. Địa đạo Chu Chí cách thành phố Hồ Chí Minh 1 giờ lái xe. Tour du lịch địa đạo Củ Chi nửa ngày là 825.000 đồng.

dia-dao-cu-chi

Thông tin về Địa đạo Củ Chi 

Giờ mở cửa : Từ 07:00 - 17:00 hàng ngày 

Địa điểm : cách 45 km về phía tây bắc của thành phố Hồ Chí Minh 

Điện thoại : +84 28 3794 8830

Địa đạo Củ Chi là điểm đến thú vị giàu lịch sử về một thời chiến tranh gian khổ của quân và dân ta, điểm tham quan nổi tiếng của du khách tới Sài Gòn.